เกี่ยวกับเรา


CARE STEP

รองเท้าสุขภาพ สำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย

          “ไม่จำเป็นว่าคุณต้องป่วย หรือเท้ามีปัญหาเท้าเท่านั้น จึงจะสามารถใส่รองเท้าสุขภาพ CARE STEP ได้ ...เท้าปกติก็สามารถใส่ได้เช่นกัน ...เพราะรองเท้าสุขภาพ  CARE STEP  มีการดีไซน์ที่สวยงาม ให้คุณสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ ...ที่สำคัญการใส่รองเท้าสุขภาพตั้งแต่เด็กจะช่วยปกป้องเท้าของคุณไม่ให้ผิดรูปเมื่อเข้าวัยผู้ใหญ่จนถึงวัยผู้สูงอายุ เป็นหลักการป้องกันก่อนเกิดปัญหา”

          “เท้า” เป็นอวัยวะสำคัญที่คนส่วนใหญ่มักละเลย และให้ความสำคัญน้อยที่สุดในร่างกาย ทั้งๆ ที่เท้า คืออวัยวะที่ต้องรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายตลอดเวลา

          บางครั้งเท้าผิดรูป ซึ่งสร้างความเจ็บปวด และสร้างปัญหาให้กับการเดิน ก็ไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือเป็นมาแต่เกิดเสมอไป แต่เกิดจากการใส่รองเท้าที่ผิด และขาดความเข้าใจในสรีระเท้านานวันเข้าเท้าก็ผิดรูป และเกิดการอักเสบเรื้อรังตามมา

          การเลือกรองเท้าที่เหมาะสมและตรงกับสรีระเท้าของเรา จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

          แล้วเลือกอย่างไร จึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพ?

          และที่สำคัญต้องปลอดภัยต่อสุขภาพทางการเงินของเราด้วย UD Interviem ฉบับนี้ จึงติดต่อขอสัมภาษณ์ “คุณทัศณะ เนียมแตง” กรรมการผู้จัดการ บริษัท มโนรมย์ฟุตแวร์ จำกัด ผู้ผลิตรองเท้าสุขภาพ CARE STEP รองเท้าสุขภาพโดยคนไทย เพื่อคนไทย

          ทำไมรองเท้าแบรนด์นี้จึงดีต่อสุขภาพเท้า และดีต่อสุขภาพทางการเงินในกระเป๋าของเรา !?

          จากความชำนาญ

          สู่การพัฒนารองเท้าเพื่อสุขภาพสำหรับคนไทย

          “มโนรมย์ฟุตแวร์เป็นบริษัทผลิตรองเท้าในเครือสหพัฒน์ มีประสบการณ์ผลิตรองเท้ามาเกือบ 40 ปีแล้ว รับผลิตรองเท้าส่งออกให้แบรนด์ดังๆ ของโลกมากมาย มีความชำนาญในการผลิตรองเท้าคัทชู สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ และรองเท้าแฟชั่นอีกหลากหลายสไตล์

          เราเป็นฐานการผลิตให้รองเท้าแบรนด์ดังๆ ของโลก แต่คนไทยแทบไม่ได้ใส่รองเท้าดีๆ ที่บริษัทผลิต เพราะทั้งหมดจะถูกส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ยิ่งเมื่อประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุจำนวนผู้สูงอายุมีมากขึ้น คนกลุ่มนี้มักมีปัญหาเกี่ยวกับเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับสุขภาพ ในกลุ่มวัยรุ่นเองก็เริ่มมีปัญหานี้เช่นกันสังเกตได้จากโรงพยาบาลต่างๆ จะมีคนไปปรึกษาปัญหากับหมอเกี่ยวกับเท้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

          เท้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของร่างกายแต่มักถูกละเลย ทั้งที่เป็นอวัยวะส่วนสำคัญในการรองรับน้ำหนักของร่างกาย ตอนเด็กๆเราใส่รองเท้าตามแฟชั่น ใส่เพราะความสวย หรือเพราะเป็นรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม โดยไม่ได้สนใจว่าใส่แล้วบีบหน้าเท้า หรือเข้ากับสรีระเท้าของเราหรือไม่

          นานวันเข้าก็มีปัณหาเรื่องกระดูกตามมา เกิดอาการเท้าผิดรูปกระดูกโปน อุ้งเท้าเอียง ซึ่งอาจมีผลต่อการเดินได้ และส่งผลต่อเนื่องถึงบุคลิกภาพ แรกๆ จะทนได้ไม่รู้สึกอะไร แต่ปัญหาจะสะสมไปส่งผลตอนเป็นผู้ใหญ่ หรือเมื่อเข้าสู้วัยผู้สูงอายุ ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าปัญหาสุขภาพะเท้ามีผลไปถึงคุณภาพชีวิตของคนเราด้วย”

          “จากปัญหาที่กล่าวมาทั้งหมด ทำให้บริษัทหันกลับมามองว่า เมื่อเรามีความสามารถด้านนี้ มีประสบการณ์ในการผลิตรองเท้ามายาวนาน มีเทคโนโลยีต่างๆ รองรับ ทำไมไม่ผลิตรองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้าให้กับคนไทย ที่ใส่แล้วช่วยรักษาสุขภาพเท้า บรรเทาอาการเจ็บปวดจากปัญหาเท้าผิดรูป หรือในผู้ป่วยที่ต้องการรองเท้าชนิดพิเศษ

          ความคิดนี้นำมาสู้การเริ่มค้นคว้าหาองค์ความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติมเริ่มมิงหาเทคโนโลยีใหมม่ๆ มาเสริมกับเทคโนโลยีที่เรามีอยู่ ศึกษาสรีระเท้าของคน พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคน ตลอดจนทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง พัฒนาสู่นวัตกรรมการผลิตรองเท้าที่สุขภาพที่เหมาะสมกับสรีระคนไทยอย่างแท้จริง กระทั่งเกิดเป็นรองเท้าสุขภาพ แบรนด์ CARE STEP”

ติดต่อเรา

CARE STEP
225 หมู่ 3 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท 17110
โทรศัพท์ 0641837136
อีเมล์ carestep2016@gmail.com


ติดตาม

facebook line instagram instagram

บริการจัดส่ง

thaipost kerry flalh

วิธีการชำระเงิน

visa mastercard
Scroll To Top