2020-02-24 13:25:03


     7 วิธีดูแลเท้าให้เนียนนุ่ม ไม่แตก ไม่แห้งกร้าน

1.ล้างเท้า ต้องบอกเลยว่าผิวที่เท้าเราส่วนมากแล้วเสี่ยงต่อการติดเชื้อราหรือแบคทีเรีย สาเหตุก็มาจากถุงเท้าที่รองเท้าที่ต้องเจอทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรก ง่ามนิ้วเท้าจะมีการติดเชื้อบ่อยมากกถ้าไม่ได้ล้างเท้าด้วยสบู่ให้สะอาด

2.ไม่ให้เท้ามีความชื้น ใครที่ออกกำลังกายบ่อย ๆก็คงพอรู้ว่าถ้าติดเชื้อราแล้วก็จะคันเอามาก ๆ  แถมยังเกิดแผลพุพองอีกด้วย ซึ่งความชื้นก็คือสาเหตุที่ทำให้เชื้อราบริเวณเท้าเจริญเติบโต ควรล้างเท้าให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง ก่อนใส่ถุงเท้าคู่ใหม่

3.ให้ความชุ่มชื่น อย่าเสียดายที่จะทาครีมบริเวณเท้า เพราะถ้าเท้าแห้งหรือขาดการบำรุงแล้ว มักจะทำให้ผิวแห้งที่ส้นเท้าหรือด้านข้างเท้า เมื่อแตกแห้งแล้วก็จะจุดสะสมคราบสกปรกต่าง ๆที่ล่างออกได้ยาก

4.ขัดเท้า การขัดเท้าหรือสครับนั้นจะทำให้เซลล์ผิวที่ตายหลุดออกไป ด้วยใยบวบหรือว่าหินขัดเท้าก็ได้ โดยการสครับเท้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกไปได้อย่างง่ายดาย หลังจากขัดแล้วอย่าลืมทาน้ำมันมะกอกที่บริเวณผิวเท้าของเราและไม่ทิ้งไว้คางคืน

5.ปรนนิบัติผิวที่เท้า ปรนนิบัติเท้าของเราง่ายๆแค่แช่น้ำอุ่น 10-15 นาที จะทำให้ผิวเท้านุ่นนวลและผ่อนคลาย หลังจากนั้นสครับเท้าเบาๆ ทาครีมที่มีวิตามินอีเป็นส่วนผสม แต่ถ้าใครมีปัญหาเชื้อราก็ทาครีมรักษาโรคเชื้อรา การปรนนิบัติเท้าควรทำอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ

6.ใส่ถุงเท้าเป็นประจำ หลายๆคนคิดว่าถุงเท้าควรใส่ช่วงอากาศหนาวเท่านั้น แต่คุณค่าของถุงเท้ามีมากว่านั้น เพราะว่าถุงเท้าจะช่วยป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรก และยังป้องกันแดดไม่ให้มาทำร้ายเท้าของเราอีกด้วย

7.สวมรองเท้าสบายๆ ควรมีรองเท้าที่สวมง่าย ใส่สบาย ไม่คับ ไม่บีบเท้า

ติดต่อเรา

CARE STEP
225 หมู่ 3 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท 17110
โทรศัพท์ 0641837136
อีเมล์ carestep2016@gmail.com


ติดตาม

facebook line instagram instagram

บริการจัดส่ง

thaipost kerry flalh

วิธีการชำระเงิน

visa mastercard
Scroll To Top