2020-02-24 13:25:03


ประโยชน์ของแผ่นรอง

1.ป้องกันการกระแทกเส้นเอ็นที่ส้นเท้า แรงกระแทกที่ส้นเท้าจะส่งผลไปที่ข้อเท้า แผ่นรองจะช่วยลดแรงกระแทกดังกล่าวได้
2.ลดการปวดเมื่อย มีการสปิงตัวของวัตถุดิบที่ความหนาพอเหมาะพอดีจะช่วยเปลี่ยนพลังงานกระแทกเป็นพลังงานช่วยส่งตัวทำให้เดินหรือวิ่งได้ดีขึ้น
3.การกระจายน้ำหนักได้ทุกพื้นผิววที่สัมผัสกับแผ่นรองจะช่วยรับน้ำหนัก

ปัญหาเรื่องเท้าแบน

-ปกติเท้าเราจะมีโครงสร้างเท้าที่มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางหน้าเท้าด้านในหรือที่เรียกว่าอุ้งเท้า เท้าที่มีอุ้งเท้าเนื่องจากการทำงานของเอ็นพยุงอุ้งเท้ามีความยืดหยุ่นที่ดี สามารถพยุงอุ้งเท้าให้อยู่ในสภาพปกติได้ในขณะลงน้ำหนักเท้า

-สำหรับผู้ที่เป็นเท้าแบน เนื่องมาจากเอ็นพยุงอุ้งเท้ามีความยืดหยุ่นมากอ่อนแรงลง ไม่สามารถพยุงอุ้งเท้าและรองรับกระดูกด้านในได้ ทำให้กระดูกตกลงเท้าบิดเข้าไปด้านในเท้าอุ้งเท้าจะราบกับพื้น ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ จะส่งผลถึงโครงสร้างไม่สมดุลจะทำให้ข้อเท้าบิด,ข้อเข่าบิด,สะโพกบิด,ไหล่บิดเอี่ยง

วิธีแก้ไข

-สวมใส่แผ่นรองเสริมอุ้งเท้าเพื่อประคองหรือพยุงอุ้งเท้าไม่ให้ล้มเข้ามาด้านในเวลาลงน้ำหนัก ป้องกันไม่ให้เท้าบิดเข้าไปด้านใน ทำให้โครงสร้างเท้ามีความสมดุลมากขึ้นและจะช่วยการกระจายน้ำหนักของหน้าเท้าได้ทุกพื้นของผิวหน้าเท้า

-อุ้งเท้าสูง กระดูกเท้าจะเรียงตัวสูงขึ้นน้ำหนักจะลงที่ฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้าจะทำให้มีอาการเจ็บที่ฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้า

วิธีแก้ไข

          สวมใส่แผ่นรองที่มีการเสริมอุ้งเท้าให้พอดีจะช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักของหน้าเท้าได้ทุกพื้นที่ของผิวหน้าเท้า

โรครองซ้ำ

          โครงสร้างเท้าปกติตรงส้นเท้าจะมีพังผืดและไขมันรองรับการกระแทกของส้นเท้าเมื่ออายุที่มากขึ้นและการใช้งานเท้าที่หนักจะทำให้ไขมันและพังผืดใต้ส้นเท้าเสื่อมบางลง เวลาเดินหรือวิ่งจะส่งผลให้มีการกระแทกของกระดูกส้นเท้ากับพื้น ทำให้เกิดการอับเสบของพังผืดใต้ฝ่าเท้าที่เชื่อมระหว่างส้นเท้ากับกระดูกหน้าเท้าเป็นสาเหตุของโรครองซ้ำ

-การสวมใส่รองเท้าส้นสูงจะทำให้เอ็นร้อยหวายมีการหดตัวเวลาเดินหรือวิ่งจะทำให้พังผืดใต้ฝ่าเท้าอักเสบเป็นสาเหตุของโรครองซ้ำเช้ากัน

วิธีแก้ไข

          สวมใส่แผ่นรองเท้าที่มีการเสริมรองรับตรงส้นเท้าเพื่อลดการกระแทกของกระดูกส้นเท้ากับพื้นขณะเดินหรือวิ่งและแผ่นรองส่วนส้นเท้าต้องเข้ารูปกับส้นเท้าเพื่อกระจายน้ำหนักให้เต็มทั่วบริเวณส้นเท้าจะช่วยลดการกระแทกของกระดูกส้นเท้าให้น้อยลงได้และช่วยให้เกิดการสมดุลขณะเดินหรือวิ่ง

อาการเจ็บฝ่าเท้าด้านหน้า ตาปลาหน้าเท้า

-การลงน้ำหนักของเท้าเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งซ้ำ ๆ จะทำให้เกิดการกดทับและเสียดสีทำให้เกิดแผล(ตาปลาหน้าเท้า) และเกิดการอักเสบของพังผืดหน้าเท้าเพราะการกระแทก

วิธีแก้ไข

-สวมใส่แผ่นรองที่มีตัวเสริมรองรับหน้าเท้าที่มีความนุ่มลดการกระแทกของกระดูกหน้าเท้าและลดเสียดสีของหน้าเท้า สาเหตุของการเกิดแผลที่หน้าเท้า(ตาปลา)

-สวมใส่แผ่นรองที่เสริมอุ้งเท้าเพื่อกระจายน้ำหนักให้เต็มทั่วบริเวณหน้าเท้า

ติดต่อเรา

CARE STEP
225 หมู่ 3 ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท 17110
โทรศัพท์ 0641837136
อีเมล์ carestep2016@gmail.com


ติดตาม

facebook line instagram instagram

บริการจัดส่ง

thaipost kerry flalh

วิธีการชำระเงิน

visa mastercard
Scroll To Top